Top 9 viên ngậm ho hiệu quả tốt nhất hiện nay

Bạn đang xem bài viết Top 9 viên ngậm ho hiệu quả tốt nhất hiện nay tại Bestbaby.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Với những cơn đau kéo dài nơi cổ họng thì kẹo ngậm hay viên ngậm giảm ho sẽ là một trong những giải pháp tức thì cho bạn. Vì viên ngậm ho giúp làm dịu đi cơn đau nhờ khả năng mang lại cảm giác thanh mát. Cùng Bestbaby.vn tìm hiểu viên ngậm tốt nhất hiện nay qua bài viết sau nhé!

Khi nào nên sử dụng viên ngậm ho?

Đối với những loại singum hay kẹo thông thường như kẹo mút, kẹo chupa chups, kẹo dẻo hay kẹo mềm thì bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào cảm thấy thích. Nhưng viên ngậm ho nên được sử dụng kèm trong quá trình điều trị tình trạng ho hoặc những trường hợp viêm họng ở mức độ nhẹ. Và có thể dùng kết hợp với các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc long đờm,…

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng viên ngậm ho sẽ gây ra tình trạng lệ thuộc thuốc và khiến cho bệnh nặng hơn ở đường hô hấp. Bởi vì, viên ngậm ho không có khả năng chữa trị tận gốc các nguyên nhân gây ra bệnh và chỉ có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng.

Khi nào nên sử dụng viên ngậm ho

Viên ngậm ho dùng cho trường hợp đau họng nhẹ

Lợi ích khi sử dụng viên ngậm ho

Những công dụng của viên ngậm ho trước các triệu chứng của đường hô hấp:

 • Sát trùng cổ họng và sát trùng đường hô hấp.
 • Làm dịu thanh quản từ đó làm dịu cơn ho.
 • Hỗ trợ điều trị chứng ho, đau họng và khàn giọng.
Lợi ích khi sử dụng viên ngậm ho

Viên ngậm ho chứa thành phần có công dụng sát trùng cổ họng

Những viên ngậm ho hiệu quả nhất hiện nay

3.1 Viên ngậm ho Bảo Thanh

Viên ngậm Bảo Thanh là sản phẩm kẹo ngậm ho đến từ công ty dược phẩm Hoa Linh – thành lập vào năm 2001. Ngoài ra, viên ngậm Bảo Thanh còn là sản phẩm áp dụng công nghệ chế biến kẹo cứng trong sản xuất thuốc đầu tiên tại Việt Nam.

Viên ngậm ho Bảo Thanh được điều chế theo phương thuốc cổ phương lịch sử hơn 300 năm Xuyên bối tỳ bà cao, với thành phần chính là tỳ bà cao và các vị thuốc dân gian như: Ô mai, vỏ quýt, mật ong, phục linh, gừng, cam thảo,…

Liều dùng của sản phẩm:

 • Người lớn: Mỗi lần ngậm 1 viên, ngày 6 – 8 lần.
 • Trẻ em: Từ 3 tuổi đến 10 tuổi, mỗi lần ngậm 1 viên, ngày 3 – 4 lần; trẻ em trên 10 tuổi, mỗi lần ngậm 1 viên, ngày 5 – 6 lần.
Viên ngậm ho Bảo Thanh

Viên ngậm ho Bảo Thanh

3.2 Viên ngậm ho Nam Dược 

Viên ngậm ho Nam Dược là sản phẩm của Công ty TNHH Nam Dược – được thành lập năm 2004. Định hướng phát triển của công ty là phát triển dựa trên tinh hoa y học cổ truyền và tiềm năng dược liệu Việt Nam.

Thành phần chính của sản phẩm đều có nguồn gốc đến từ thảo dược như bách bộ, cát cánh, xạ can, cam thảo, gừng,… Tuy nhiên, viên ngậm có mùi vị vô cùng dễ chịu, vị ngọt thanh, hòa quyện cùng tinh chất bạc hà sảng khoái.

Liều dùng của sản phẩm:

 • Người lớn: Sử dụng từ 3 – 4 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 viên.
 • Trẻ em: Không sử dụng cho trẻ em dưới 3 tuổi.
Viên ngậm ho Nam Dược 

Viên ngậm ho Nam Dược 

3.3 Viên ngậm ho Strepsils

Viên ngậm ho Strepsils là sản phẩm của công ty đa quốc gia Reckitt Benckiser – được thành lập năm năm 1999. Đây là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm sức khỏe, vệ sinh và dinh dưỡng.

Thành phần chính bao gồm Dichlorobenzyl alcohol có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus, gây tê cục bộ và Amylmetacresol là chất kháng khuẩn, kháng virus, đồng thời có khả năng gây tê cục bộ.

Liều dùng của sản phẩm:

 • Người lớn: Dùng 1 viên cách mỗi 2 – 3 giờ, tối đa 12 viên/ngày.
 • Trẻ em: Từ 6 tuổi trở lên, dùng liều tương tự người lớn. Liều dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh.
Viên ngậm ho Strepsils

Viên ngậm ho Strepsils

3.4 Viên ngậm ho Ricola

Viên ngậm ho Ricola là sản phẩm của thương hiệu kẹo thảo mộc đến từ Thụy Sĩ, được ra đời từ năm 1930. Thành phần chính của sản phẩm đến từ 13 loại thảo mộc thiên nhiên như: Bạc hà đắng, cây thục quỳ, cây thi nữ, bạc hà cay,…

Liều dùng của sản phẩm:

 • Người lớn: Không dùng quá 6 viên kẹo cứng/ngày.
 • Trẻ em: Nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng cho trẻ.
Viên ngậm ho Ricola

Viên ngậm ho Ricola

3.5 Viên ngậm ho Eugica

Viên ngậm ho Eugica là sản phẩm của thương hiệu MEGA We care đến từ Thái Lan được thành lập năm 1982. Thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, thảo dược, thuốc kê toa và không kê toa an toàn, hiệu quả, chất lượng.

Thành phần tạo nên 1 viên ngậm ho Eugica bao gồm: Tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu gừng, tinh dầu tần và các phụ liệu khác làm nên tính chất cứng và màu xanh.

Liều dùng của sản phẩm:

 • Người lớn: Ngậm mỗi lần 1 viên. Có thể dùng nhiều lần trong ngày, tối đa 20 viên/ngày.
 • Trẻ em: Trên 6 tuổi dùng liều như người lớn. Không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi.
Viên ngậm ho Eugica

Viên ngậm ho Eugica

3.6 Viên ngậm ho Prospan

Viên ngậm ho Prospan là sản phẩm của thương hiệu ENGELHARD đến từ Đức, được thành lập năm 1872. Là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp dược phẩm của Đức. Thành phần chính của sản phẩm là cao lá thường xuân khô, có khả năng hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp có kèm theo ho (long đờm, trị các chứng ho, viêm đau họng,…).

Liều dùng của sản phẩm:

 • Người lớn: ngậm mỗi lần 1 viên, tối đa 4 lần trên ngày.
 • Trẻ em: Từ 6 tuổi trở lên ngậm mỗi lần 1 viên, tối đa 2 lần trên ngày.
Viên ngậm ho Prospan

Viên ngậm ho Prospan

3.7 Viên ngậm ho Bezut

Viên ngậm ho Bezut là sản phẩm của công ty cổ phần Thiên Nhiên Việt (Vietnat) được thành lập vào năm 2008. Là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tinh dầu, bột dược liệu, có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Thành phần chính của sản phẩm chủ yếu đến từ thiên nhiên như: Cao lá thường xuân, tinh dầu gừng, tinh dầu húng chanh, tinh dầu tràm gió,… và các phụ liệu khác làm nên 1 viên ngậm. Vì vậy viên ngậm hỗ trợ làm ấm họng, loãng đờm và làm giảm các triệu chứng cảm lạnh.

Liều dùng của sản phẩm:

 • Người lớn: Mỗi lần 1 viên, không quá 15 viên/ngày.
 • Trẻ em: Trẻ em trên 12 tuổi dùng liều như người lớn. Không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi.
Viên ngậm ho Bezut

Viên ngậm ho Bezut

3.8 Viên ngậm Halls

Viên ngậm Halls là sản phẩm độc quyền của thương hiệu Halls thuộc nhà sản xuất Mondelez International – Thái Lan. Thương này đã có trên 100 năm kinh doanh trong lĩnh vực bánh kẹo.

Thành phần chính của sản phẩm bao gồm methol, có tác dụng kích thích dây thần kinh nhận biết cảm giác mát lạnh gây ức chế cơn đau. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng đa dạng trong hương vị như: Cam chanh, dâu, mật ong, cherry, bạc hà,…

Liều dùng của sản phẩm:

 • Người lớn: Chỉ ngậm 1 viên/ lần, lặp lại sau khoảng thời gian 2 giờ nếu cần thiết.
 • Trẻ em: Trên 5 tuổi dùng liều như người lớn. Trẻ dưới 5 tuổi khi dùng phải hỏi ý kiến bác sĩ.
Viên ngậm Halls

Viên ngậm Halls

3.9 Viên ngậm giảm ho Vitaprolis Lozenges

Viên ngậm giảm ho Vitaprolis Lozenges là sản phẩm của thương hiệu Eric Favre Wellness đến từ Pháp và đã có mặt tại một số quốc gia trên thế giới. Tập đoàn được thành lập vào năm 1993 và hoạt động với phương châm “Tạo ra những sản phẩm an toàn, hiệu quả và cách tân”.

Thành phần cấu tạo nên mỗi viên ngậm bao gồm: Hương bạc hà, tinh dầu khuynh diệp, vitamin C, keo ong, Bromelain,… có tác dụng làm giảm các cơn ho thông thường, ho kéo dài, cơn đau rát vùng cổ họng, giúp cổ họng được thông thoáng.

Liều dùng của sản phẩm:

 • Người lớn: Mỗi lần ngậm 1 viên, dùng 3 – 4 lần mỗi ngày.
 • Trẻ em: Trên 6 tuổi dùng liều như người lớn. Không dùng cho trẻ dưới 6 tuổi.
Viên ngậm giảm ho Vitaprolis Lozenges

Kẹo ngậm giảm ho Vitaprolis Lozenges hương bạc hà 2 vỉ 20 viên

Lưu ý khi sử dụng viên ngậm ho

Một số điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng viên ngậm ho để đạt hiệu quả như mong muốn: 

 • Viên ngậm ho không phải là thuốc nên không có tác dụng điều trị bệnh và không thể thay thế thuốc trị bệnh.
 • Đọc kỹ thành phần của viên ngậm trước khi sử dụng và dùng theo hướng dẫn nhà sản xuất.
 • Nên ngậm từ từ cho kẹo tan ra đến hết, không nhai kẹo để tránh viên ngậm không phát huy hết dược tính.
 • Trên thị trường có nhiều sản phẩm viên ngậm hàng giả kém chất lượng, nên chỉ mua viên ngậm tại các địa chỉ uy tín.
 • Nên sử dụng viên ngậm ho kết hợp với các phương pháp điều trị ho khác để có thể nhanh chóng khỏi bệnh.
 • Đối với những đối tượng đặc biệt như thai phụ, trẻ em và những người có tiền sử bệnh thì nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng viên ngậm ho.
 • Nếu sau khi sử dụng viên ngậm ho, cơ thể xuất hiện các dấu hiệu bất thường như đau bụng, hen suyễn, tiêu chảy,… thì nên ngưng sử dụng viên ngậm ngay và hỏi ý kiến bác sĩ.
Lưu ý khi sử dụng viên ngậm ho

Lưu ý khi sử dụng viên ngậm ho

Hy vọng thông qua bài viết này đã giúp bạn đã lựa chọn được viên ngậm ho tốt, phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của bé và gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể truy cập website avakids.com hoặc liên hệ hotline 1900.866.874 (7:30 – 22:00) để được giải đáp và tư vấn mua hàng nhé!

1. https://suckhoedoisong.vn/co-nen-dung-vien-ngam-chua-viem-hong-ho-thuong-xuyen-169160801.htm

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 9 viên ngậm ho hiệu quả tốt nhất hiện nay tại Bestbaby.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *